Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
0
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

SIÊU BÍ QUYẾT Đầu tư kinh doanh đất nền dự án năm 2019 đạt LỢI NHUẬN KHỦNG

Tại sao nên đầu tư đất nền? Trong giai đoạn từ giữa 2017 đến nay thị trường bất động sản tại các Đô thị lớn không còn sức hấp dẫn do sản phẩm dư thừa quá nhiều đặc biệt là các sản phẩm như chung cư trung và cao cấp, biệt thự, shophouse thì nhà đầu tư rút vốn và chuyển kênh đầu tư kinh doanh đất nền dự án ven đô, đất liền kề các khu công nghiệp.

Bí quyết đầu tư đất nền 2019 tránh rủi ro và đạt lợi nhuận cao nhất

Nắm bắt được tâm lý này rất nhiều Chủ đầu tư đã tập trung triển khai các dự án đất nền phân lô tại các vị trí nêu trên. Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền tại thời điểm hiện tại các nhà đầu tư nên tham khảo một số điểm sau đây:

1. Nguyên tắc chọn vị trí khi đầu tư đất nền 

Nên ưu tiên chọn mua đất ở các vị trí trung tâm như gần trung tâm hành chính, các khu chợ đầu mối… Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện đón đầu các quy hoạch về hạ tầng giao thông. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

2. Đầu tư đất nền ở đâu? 

Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn đầu tư kinh doanh đất nền ở những nơi ít dân cư giao thông không thuận tiện dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy đầu tư đất nền giá rẻ khi chọn mua đất. Khi đầu tư, luôn luôn nhớ một câu “của rẻ là của ôi”. Luôn luôn đặt ra các câu hỏi? Vì sao rẻ như vậy? Có vướng mắc gì không? Mua rồi bán cho ai….???

3. Lưu ý khi đầu tư đất nền? 

Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Nếu là dự án người bán phải chứng minh được pháp lý như:

♦ Các quy hoạch chi tiết quy hoạch 1/2000 – quy hoạch 1/500

♦ Quyết định giao đất

♦ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư…

Đặc biệt, lưu ý với các dự án phân lô bán nền Hợp đồng góp vốn hoặc mua bán phải thể hiện đầy đủ giá mua bán hoặc các chứng từ thu tiền ( tránh trường hợp ghi trong hợp đồng thấp như giá thực tế cao vì giá hợp đồng là cơ sở khởi kiện nếu có tranh chấp…

Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn như vậy là nhà đầu tư chịu hai lần rủi ro: một là rủi ro từ thị trường và rủi ro từ Chủ đầu tư triển khai dự án. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, nếu có nhà ở cần có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn.

4Cách đầu tư đất nền hiệu quả? 

Thẩm định giá trước khi tiến hành giao dịch, không nghe toàn bộ những gì người bán nói hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ các khu lân cận. Hỏi những người có kinh nghiệm, các chuyên gia bất động sản, các đơn vị tư vấn đầu tư đất nền, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc đầu tư đất nền kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán, tức là phát sinh lời từ thời điểm mua.

5. Cách định giá khu đất hiệu quả khi mua đất nền 

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua ví dụ trong 1 tháng vừa qua lượng giao dịch như nào so sánh với các khu vực khác. Nơi nào nhiều giao dịch hơn thì tính thanh khoản đa phần sẽ tốt hơn. Ngoài ra, cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không hay chỉ là thông tin ảo. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được khi cần tiền phải cắt lỗ.

Để tham khảo giá nhà đất Thái Nguyên, nhà đầu tư có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

6. Đầu tư đất nền bao nhiêu tiền là an toàn? 

Không nên đầu tư quá số tiền đang có. Không sử dụng đòn bẩy tài chính, tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống) . Nếu vay ngân hàng nên vay 30 – 50%, vay các mối quan hệ nên vay dưới 30%. Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết mua nhanh bán nhanh không nên giữ quá lâu vì hết sóng thị trường giá chững, tính thanh khoản sẽ chậm.

7. Cách đầu tư đất nền tránh gặp rủi ro 

Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt và luôn ghi nhớ một câu “Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa”. Khi đầu tư theo nhóm cũng là lợi thế khi đàm phán giá cả và tạo thành một cộng đồng mạnh khi gặp rủi ro đặc biệt là cũng bảo vệ quyền lợi tạo áp lực lên phía chủ đầu tư hoặc là giữ được giá bán tốt nhất. Điều này được gọi là ” Buôn có phường bán có hội”.

Với những chia sẻ về các bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng các nhà đầu tư thông thái luôn thành công với các quyết định sáng suốt nhất khi đầu tư đất nền.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để nhận tư vấn miễn phí:

Hotline: 093 641 8292

Website: datthainguyen.net

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5
DMCA.com Protection Status