Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
0
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Không chỉ U23 Việt Nam mà đầu tư kinh doanh đất nền cũng đang là cơn sốt

Đầu tư đất nền được xem là kênh mang lại tỷ suất sinh lời cao. Môi trường sống của các dự án đất nền hầu hết thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực hiện hữu đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, năm 2018 dự báo là năm của bất động sản nhất là phân khúc đất nền.

Chính vì vậy, từ cuối năm 2017 đến những ngày đầu 2018, đầu tư đất nền đang trở thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản, được nhiều người quan tâm và ví von là ngang ngửa sức hút của U23 Việt Nam!

Lợi thế của đầu tư đất nền

Ngoài ra, những khu dân cư, khu đô thị này thường nằm ở những vị trí có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt nên rất được ưa chuộng. Đây cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao vì biên độ tăng giá phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Dự báo từ phía công ty tư vấn thị trường bất động sản DKRA Việt Nam cũng cho rằng giá đất nền sẽ ngày càng tăng mạnh do loại hình này được người Việt ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững.

đầu tư đất nền

Những dự án đất nền được chủ đầu tư xây dựng ở vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện thì cơ sở để tăng giá của đất nền sẽ lớn, đây cũng chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra, hầu hết khu vực đất nền đều nằm gần hoặc nằm trong cùng khu dân cư với mật độ tương đối. Đây cũng là cách để chủ đầu tư thu hút khách hàng của mình. Những người đầu tư đất nền đều hiểu rằng chỉ ở những khu vực đã có người dân ở, có cơ sở hạ tầng xung quanh, có tiện ích gần khu đô thị thì đất nền mới có giá. Không chỉ vậy, khi cần đất nền có thể bán ngay mà không mất thời gian nên tính thanh khoản của loại hình này được đánh giá rất cao.

Đất nền được nhiều người lựa chọn vì số tiền đầu tư không quá lớn. Với mỗi lô đất nền có giá chào bán khoảng từ 4,5 triệu/m2 thì chỉ với số tiền trên dưới 300 triệu đồng là đã có một tài sản lớn để sinh lời. Chưa tính đến việc bán đứt trong tương lai mà chỉ cần đầu tư xây cho thuê hàng tháng cũng đã có thêm khoản lợi nhuận hàng tháng rất ổn định.

Đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời mạnh?

Hiện nay quỹ đất khan hiếm ở cách thành phố lớn nên nhiều nhà đầu tư đã linh hoạt chuyển hướng đầu tư đất nền các vùng tỉnh lẻ. Vì vậy, các dự án đất nền hầu hết đều nằm ở vùng ven, nơi tập trung các khu công nghiệp mới. Ví dụ Thái Nguyên, một tỉnh nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là trung tâm kinh tế – xã hội lớn của Vùng trung du và miền núi phía bắc. Thái Nguyên là vùng phát triển các khu công nghiệp, có nhiều nhà máy lớn nên thu hút được nhiều nhà đầu tư về đây.

Hiện tại khu công nghiệp Yên Bình 1 đã được đưa vào sử dụng với lượng công nhân viên khoảng 70 nghìn người. Khu công nghiệp Yên Bình 2 lớn hơn Yên Bình 1, dự kiến đến năm 2020 lượng công nhân viên đến làm việc tại SamSung Thái Nguyên vào khoảng 150 nghìn người lao động có độ tuổi còn rất trẻ từ 18-28. Thị trường bất động sản đất thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng đầu tư sinh lời rất lớn vì nhu cầu nhà ở và giải trí của công nhân viên đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đón đầu nhu cầu nhà ở nhiều khu đô thị, khu dân cư phát triển ở Thái Nguyên nói chung, Phổ Yên nói riêng. Những dự án đang rất HOT ở Phổ Yên như Tân Việt, Phú Đại Cát với giá bán rất tốt và thu hút đông đảo khách hàng cá nhân cũng như khách đầu tư.

Đầu tư đất nền với nhiều tiềm năng như vậy nhưng không phải là không gặp phải những rủi ro. Nhiều trường hợp khách hàng đầu tư ở những dự án pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư không hoàn thành trách nhiệm so với quy hoạch ban đầu. Thế nên, khi đầu tư đất nền cần một vốn kinh nghiệm nhất định, hoặc tìm những chủ đầu tư, nhà phân phối uy tín, có danh tiếng và tiềm lực kinh tế để hợp tác.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5
DMCA.com Protection Status