Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
0
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Khám phá tư duy kinh doanh lĩnh vực bất động sản để thành công

Nhiều người chọn đi theo con đường kinh doanh bất động sản và thu về được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Là một hình thức kinh doanh có rủi ro cao, nhưng bù lại lợi nhuận thu về rất lớn, nên thu hút rất nhiều người tham gia.

Kinh doanh bất động sản là gì? Tại sao lại hấp dẫn?

Hơn 10 năm trở lại đây, cụm từ “bất động sản” được nhiều người nhắc đến khi đề cập đến nhà ở, đất đai, chung cư,…

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.”– Trích Luật Kinh doanh Bất động sản 2014

tư duy kinh doanh bất động sản

Kinh doanh BĐS đứng tên với nhiều hình thức Công ty Bất động sản, Người môi giới, Nhà đầu tư Bđs,… Có nhiều mảng kinh doanh lĩnh vực bất động sản như cho thuê, nhượng bán, đầu tư các phân khúc tầm trung, phân khúc nhà cao cấp, nghỉ dưỡng,…

Tại sao kinh doanh bất động sản lại thu hút nhiều người?

Những năm gần đây, đặc biệt là từ năm 2016, thị trường bất động sản có biến động lớn. Nếu như năm 2016, phân khúc nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ, nhiều khu resort được xây dựng liền kề nội thành và ở các khu du lịch trong nước. Thì năm 2017, theo báo cáo tổng kết Bất động sản cao cấp chiếm 70% nguồn cung thị trường. Đây được xem là một năm thành công của ngành bất động sản, khi số lượng giao dịch bán ra tăng nhiều so với các năm trước.

Với đặc điểm mang tính thanh khoản cao, sinh lời cực mạnh, nhanh nên nhiều người đã chọn đi theo hướng kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản năm 2018 nên lựa chọn phân khúc nào?

Có thể thấy, thị trường bất động sản biến động mạnh mẽ theo sự phát triển của nền kinh tế. Năm 2017, kinh tế phát triển tốt, nhiều người tích lũy được số tiền nhất định liền đầu tư xây mua nhà, thuê mặt bằng để phát triển kinh doanh.

Theo nhận định của ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở cho biết kinh doanh bat dong san là kênh đầu tư số 1 trong các loại hình đầu tư dài hạn.

Dự đoán năm 2018 sẽ là năm bùng nổ của các phân khúc tầm trung. Ông cho rằng, thị trường Bất động sản ngày càng minh bạch, được giám sát chặt và tạo điều kiện phát triển.

Thêm nữa, ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua nhà ở, các hạ tầng cũ đã bắt đầu xuống cấp, nên phân khúc này sẽ còn phát triển hơn nữa vào những năm tiếp theo.

Mặt khác, những năm gần đây, xuất hiện nhiều công ty khởi nghiệp, start-up, nhiều người bắt đầu có tư duy làm chủ. Rất nhiều công ty, cửa hàng, nhà hàng được thành lập. Vì thế kinh doanh bất động sản cho thuê, kinh doanh – đầu tư đất nền cũng trở thành một ngành được nhiều người lựa chọn.

kinh doanh bất động sản cho thuê

Từ đó có thể nhìn nhận rằng, năm 2018 kinh doanh BĐS sẽ phát triển mạnh ở các phân khúc tầm trung và cho thuê mặt bằng.

Kinh doanh bất động sản không: nên hay không?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi đọc được các tin tức về Bất động sản trong năm 2017. Bởi năm 2017, thị trường này đã biến động rất lớn, nhiều người cho rằng năm 2018 sẽ bắt đầu đi xuống. Chúng tôi cho rằng, bất kể một thị trường hay loại hình nào cũng có thời kì đi xuống và đi lên như đồ thị hình Sin.

Hẳn nhiều người đã nhớ đầu năm 2008 đến năm 2009, thị trường bất động sản bị đóng băng. Từ năm 2010 thì thị trường có dấu hiệu hồi sinh. Cho đến nay, thì bắt đầu có dấu hiệu phát triển tốt.

Nhưng thực tế, năm 2017 chỉ là dấu hiệu tăng trưởng tốt chứ không phải tăng trưởng bậc nhất. Kéo theo nền kinh tế đang ngày càng phục hồi thì thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo sẽ không hề đi xuống mà còn phát triển hơn.

Theo nhận định của một số nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi giai đoạn 5 năm thì quy mô thị trường có tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi. Trong giai đoạn 2006-2010, tốc độ tăng trưởng là 0,9 lần, nhưng trong giai đoạn 2011-2015 tốc độ tăng trưởng đạt 1,6 lần. Vì thế giai đoạn 2016-2020 sẽ đạt tăng trưởng lên đến 3,2 lần.

Thêm nữa, các chính sách đang được đề ra để kéo dài sự tăng trưởng của các giai đoạn, sẽ không có hiện tượng tăng cao và đột nhiên xuống thấp như các năm trước.

Điều đó có thể thấy rằng năm 2018, thị trường kinh doanh bất động sản sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, và chắc chắn là cơ hội ngon lành cho các nhà đầu tư.

Ở tư duy khác, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng đòi hỏi hơn ở cuộc sống tiện nghi, thoải mái. Vì thế nhiều người sẽ từ bỏ những ngôi nhà cũ xuống cấp và lựa chọn những nơi ở hiện đại, giúp cuộc sống tốt hơn.

Không chỉ bất động sản ở các thành phố lớn tăng trưởng tốt, mà ở các tỉnh khác như Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh… đã có nhiều dự án khu đô thị, biệt thự, nghỉ dưỡng được xây dựng, đầu tư cho lâu dài.

 

Thời đại này, việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa đã dễ dàng hơn, nên nhiều người sẽ chọn cuộc sống ở các tỉnh lẻ hơn là những thành phố đông đúc. Vì thế các khu đô thị, khu chung cư ở các tỉnh cũng rất được nhiều người quan tâm và đầu tư.

Tóm lại, cuộc sống ngày càng hiện đại và nền kinh tế ngày càng được mở rộng hơn, vì thế trong những năm tiếp theo sẽ không có dấu hiệu dừng lại mà còn phát triển mạnh mẽ. Thế nên đây là thời điểm thích hợp để lựa chọn đầu tư kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản sẽ không còn khó khăn nữa nhờ những chia sẻ của datthainguyen.net. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh, bạn có thể tham khảo thêm tại: http://datthainguyen.net/

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5
DMCA.com Protection Status