Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
0
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ thành công nhờ chiến thuật tâm lí

Đây là một bài viết được Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế Phan Nguyễn Khánh Đan cùng các cộng sự của mình thu thập và dịch thuật từ những cuốn sách quảng cáo kinh điển trên thế giới bao gồm các công thức và chiến thuật bán hàng hiệu quả mà bất cứ ai làm kinh doanh cũng nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ

Học chuyên gia kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ

Tuy nhiên, trước khi sở hữu kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ được thạc sĩ chia sẻ bạn đã biết nên kinh doanh gì với số vốn ít chưa?

2 Xu hướng kinh doanh nhỏ tại nhà luôn đem lại lãi lớn

1. Kinh doanh bia hơi vỉa hè

Không cần sang trọng hoặc đầu tư một cách xa hoa, một trong những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang được nhiều người theo đuổi khi mang về lợi nhuận không hề “bé” đó chính là bia hơi vỉa hè. Đặc biệt, không chỉ xuất hiện ở các khu vực làng quê, nông thôn, mô hình này còn được khá nhiều người ưu thích và tạo dựng ở các vỉa hè thành phố lớn.

2. Kinh doanh trà đá vỉa hè vốn ít

Đừng vội nghĩ giá trị của loại hàng này thấp nên không thể thu về lợi nhuận. Đây là một trong ý tưởng kinh doanh vốn ít lãi nhiều cực kì thú vị, phù hợp với những bạn trẻ là sinh viên đang muốn kinh doanh. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, các xu hướng kinh doanh online ít vốn nhưng đem lại lời lãi như tiệm bánh ngọt, quán ăn nhanh, đồ uống pha chế, trà sữa,…..

Tuy nhiên, dù kinh doanh gì đi nữa, nếu không nắm vững tâm lí của khách hàng, người kinh doanh sẽ rất khó đem về lợi nhuận. Vậy hãy cùng khám phá chiến thuật tâm lí trong kinh doanh để giúp khách hàng mua sản phẩm của mình mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn, với những mẹo vặt kinh doanh nhỏ này, bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng và thành công trong việc kinh doanh của mình.

Bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhờ chiến thuật tâm lý

Thông qua loạt bài thú vị này, tôi xin tiết lộ cho mọi người những chiến thuật tâm lý thần kỳ đã giúp làm nên thành công cho hàng loạt các nhà quảng cáo và marketers nổi tiếng tự cổ chí kim.

Mặc dù trên thực tế không có nhiều nhà quảng cáo được đào tạo bài bản về tâm lý học, nhưng có một sự thật không thể chối cãi ở đây rằng: 100% các nhà quảng cáo xuất chúng đều là những bậc thầy về nắm bắt và chèo lái tâm lý con người theo ý mình muốn!

Không phải ngẫu nhiên mà mọi cuốn sách dạy quảng cáo đều phải ít nhiều đề cập đến yếu tố tâm lý người tiêu dùng với tư cách là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công của các chiến dịch quảng cáo. Tác phẩm “Quảng Cáo Quyến Rũ” được nhà nghiên cứu Pierre Martineau dày công viết nên và xuất bản lần đầu vào năm 1957, là một trong những cuốn sách quảng cáo nổi tiếng đầu tiên thực sự đề cao vai trò của khoa học tâm lý trong lĩnh vực này, làm nên tiền lệ cho mọi cuốn sách dạy quảng cáo trở về sau. Hai cuốn sách marketing vĩ đại mọi thời “Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo” của Victor O. Schwab và “Những định luật bất biến của quảng cáo” của Rosser Reeves không chỉ nhắc đến nhà tâm lý kiêm phân tâm học Sigmund Freud cùng những đóng góp của ông đối với sự phát triển ngành quảng cáo, mà còn dành nhiều chương quan trọng trong sách chỉ để phân tích tâm lý người tiêu dùng đương thời.

Sách vở đã thế, thực tế còn hiển nhiên hơn, khi tất cả những nhà quảng cáo vĩ đại trong lịch sử đều gặt hái thành công nhờ vào khả năng khuấy động tâm lý đám đông, khiến họ phải lắng nghe mình và phát cuồng với sản phẩm.

David Ogilvy luôn biết khách hàng của mình muốn gì, và mỗi chiến dịch quảng cáo của ông đều khiến cho công chúng đứng ngồi không yên, phải đổ xô đi mua sản phẩm ông quảng cáo thì mới hả dạ hả lòng.

Bậc thầy marketing thời hiện đại Joe Vitale thì nhận thức và tận dụng thành công quyền năng thôi miên của từng con chữ trong ngôn ngữ giao tiếp của chúng ta, nhờ đó mà ông viết nên vô vàn những email chào hàng hốt bạc.

Do vậy, không ngoa khi nói rằng, các nhà quảng cáo thành công một cách khôn ngoan là những người biết làm chủ nghệ thuật tác động tâm lý con người, thuyết phục công chúng bỏ tiền mua sản phẩm một cách vui vẻ, tự nguyện mà vẫn hợp lý hợp tình, trung thực và có đạo đức.

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân và một số tài liệu tổng hợp từ sách vở cũng như trên mạng, tôi xin chia sẻ với mọi người 5 chiến thuật tâm lý hiệu quả cao và hiện đang được ưa chuộng bởi giới copywriter và nhà quảng cáo toàn thế giới trong việc kích hoạt động tác mua hàng của người tiêu dùng ngay-lập-tức:

Chiến thuật #1: Đánh động cảm xúc của người tiêu dùng;

Chiến thuật #2: Tái định vị thương hiệu sản phẩm trong tâm trí khách hàng;

Chiến thuật #3: Thừa nhận khuyết điểm;

Chiến thuật #4: Khẳng định tính độc nhất của sản phẩm;

Chiến thuật #5: Đánh động vào sự lo lắng, nỗi sợ và sự hoài nghi của công chúng;

Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết từng chiến thuật trong các bài viết tiếp theo, hãy thường xuyên truy cập http://datthainguyen.net để cùng theo dõi.

Nắm trong tay những chiến thuật kinh doanh vô cùng đắt giá này, vậy bạn đã có ý tưởng gì để kinh doanh trong năm 2018 này chưa?

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5
DMCA.com Protection Status