Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
0
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Lễ hội Chùa Hang 2018 tại Định Hóa Thái Nguyên có nhiều thay đổi

Sáng nay, ngày 1/3 (tức 14 tháng Giêng Âm lịch), người dân và chính quyền địa phương xóm Đồng Chùa, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Hang 2018 với sự tham dự của đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

lễ hội chùa hang định hóa thái nguyên

Sáng 1/3, Lễ hội Chùa Hang được khai mạc

Ý nghĩa của Hội chùa Hang Định Hóa

Lễ hội Chùa Hang năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng Âm lịch. Lễ hội được tổ chức với ý nghĩa tạ ơn trời đất, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, nhân dân ấm no, hạnh phúc, cây cối tốt tươi, đâm chồi nẩy lộc… Lễ hội Chùa Hang đã có từ những năm 50 của thế kỷ trước nhưng do nhiều nguyên nhân nên bị gián đoạn. Năm 2012, Lễ hội này được khôi phục lại nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, phát huy giá trị di tích lịch sử và thu hút du khách đến tham quan.

Sự khác lạ của lễ hội chùa Hang Định Hóa năm 2018

Ngay trong ngày đầu diễn ra lễ hội, hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài huyện đã đến tham quan, dâng lễ. Trong thời gian diễn ra lễ hội, các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian mang bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện sẽ được tổ chức như: Múa lân, tung còn, bắt chạch trong chum, đi cầu thăng bằng, ném vòng cổ vịt, bịt mắt bắt dê, cờ tướng, đu quay, chọi gà… Ngoài ra, du khách còn được khám phá hệ thống hang động và các thắng cảnh đẹp nằm trong quần thể di tích Chùa Hang.

Nhiều nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản đang có ý định mua nhà đất Thái Nguyên cũng đổ xô về đây để tham dự, cầu nguyện cho 1 năm tới làm ăn thuận lợi. Chính vì vậy, so với các năm về trước, Lễ hội chùa Hang năm 2018 dường như đông đúc và nhộn nhịp hơn.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5
DMCA.com Protection Status